Hay là tôi phải đi khám bác sĩ để có chuẩn đoán và phương pháp điều trị cụ thể? PGS.TS Lê Lương Đống: Qua thông tin bác nêu cho phép nghĩ nhiều đến thoái hóa khớp gối, kèm theo thận dương bất túc. Bác sỹ YHCT. Lương y Lê Xuân Quang: Theo mô tả thì mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp, bệnh này sử dụng viên khớp Bách Xà rất tốt, trong thành phần có cao rắn để trị phong thấp. Theo mô tả thì đó là triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, đau tăng khi thay đổi thời tiết và có tính chất di chuyển. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ rằng việc luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là tập gym đều đặn sẽ có tác dụng vô cùng tốt, hỗ trợ cho quá trình chữa thoái hóa khớp. Nhưng mấy hôm nay nay tôi lại thấy đau dần lại, tuy cấp độ không nặng như lần đau trước.Tôi nên dùng loại thuốc gì để chữa trị và luyện tập thế nào để tránh thoái hóa khớp? Nhóm thuốc chữa thoái hóa khớp gối Corticosteroid gồm các loại tiêu biểu như Prednisolon, Dexamethason dạng đường uống hoặc đường tiêm.

Thoái hóa khớp có biểu hiện đặc trưng là hình thành các gai xương do hiện tượng hao mòn xương gây ra. Các thuốc hỗ trợ điều trị trong giai đoạn này gần như ít có tác dụng, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật. Hiện nay phẫu thuật thoái hóa khớp đã có nhiều bước tiến mới, cho nên tỷ lệ phẫu thành công của các ca phẫu thuật ngày càng cao. Một điều cần lưu ý là các sản phẩm y học cổ truyền cần dùng trong thời gian dài, tối thiểu là 3 tháng mới thấy rõ chuyển biến. Đã nhiều tháng nay đêm ngủ dùng quạt là hai đầu gối bị nhức, khó chịu vô cùng, ban ngày thì đỡ nhức hơn. Mẹ cháu đã đi khám và có kết quả là bị thoái hóa khớp gối và bác sĩ có kê một số thuốc Tây y để trị đau. Tôi đi khám và bác sĩ kết luận bị viêm khớp. Tôi đã đi chup X – quang 2 lần, kết quả đều ghi: Trượt ngả trước đốt sống L4, hẹp khe khớp L4, L5. Tôi đã uông thuốc Glucosamin thì có đỡ nhưng không uống thì đâu lại vào đó.

Bạn đã dùng thuốc tân dược để điều trị thì chỉ giải quyết tạm thời, không đạt hiệu quả như mong muốn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 4 cách điều trị phổ biến nhất hiện nay. Tôi năm nay 25 tuổi, mỗi khi trời thay đổi thời tiết thường bị đau mỏi lưng, khớp hông và có khi chuyển xuống khớp gối. ” Hình ảnh đầu gối sưng phồng lên sẽ làm cho bạn cảm thấy hoảng hốt và lo lắng. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi ngồi xuống, đứng lên. Gần đây tôi có uống thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh khớp. Yoga, nếu như người bị bệnh có gặp bất cứ chứng trạng đau không ổn định nào thì hãy tạm dừng ngay lập tức & tìm cách đỡ đau.

2. Khớp gối trái không có triệu chứng viêm. Những tiếng kêu rào rạo từ việc sụn khớp bị hư hại là điều chúng ta có thể cảm thấy được khi cử động khớp gối. Nặng hơn là thấy tê chân. Chào bác sĩ. suckhoekhop em năm nay 66 tuổi, mỗi lần thay đổi thời tiết thì mẹ em thường kwng có lúc co thắt và tê buốt chân tay, khi ngồi lâu đứng dậy rất khó khăn. Xin chân thành cám ơn bác sĩ! Xin bác sĩ cho lời khuyên! Mẹ em đi khám ở bệnh viên thì bác sĩ nói bị thoái hóa cột sống và viêm khớp, uống thuốc Tây vẫn không thấy đỡ. Theo chuyên gia bệnh xương khớp – lương y, BS. Như vậy, việc duy trì một lối sống lành mạnh và vận động hợp lý sẽ giúp bạn tránh xa các bệnh lý về xương khớp. Sử dụng gậy và các thiết bị trợ giúp khác có thể giúp bảo vệ các khớp và cải thiện khả năng thực hiện công việc hàng ngày. Bạn có thể bổ sung một số loại dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như Viên khớp Bách Xà từ cao rắn hổ mang, an toàn và không có tác dụng phụ trên gan và thận.