Việc khởi động cũng là cách phòng tránh chấn thương cơ bắp tốt nhất. Giờ chi phí của một chiếc máy chạy gia đình loại tốt cũng không còn quá cao so với các loại máy chạy bộ chuyên nghiệp dùng trong phòng tập. Đến với môn chạy bộ thật sự là đơn giản, nhưng một điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý đến là: nên chọn đôi giày chạy tốt. Giày rộng sẽ làm chân bị di chuyển bên trong giày, gây ma sát, khó chịu. Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên thảm, hai tay đặt ngang hông, hai chân duỗi thẳng. Một gợi ý cho bạn là Pocari Sweat. Một đôi giày thật tốt là điều vô cùng cần thiết. Trang phục để chạy bộ cần phải tiện lợi cho vận động, thoải mái, thoáng mát, thấm mồ hôi tốt và không nên mặc những trang phục gò bó, bí bách. Tê yếu hai chi dưới, khả năng vận động bị hạn chế.

Đau khớp (tiếng anh là Arthralgia) đây là phản ứng của cơ thể khi khớp xương bị tổn thương do yếu tố cơ học hoặc bệnh lý. Phần lớn trường hợp đoạn chi ở người tiểu đường đều xuất phát từ các tổn thương bàn chân. Đôi giày chật thì lại làm bạn bị đau bàn chân, gây phồng chân và đau các nhóm cơ. Lưu ý thời gian tốt nhất để mua giày là sau 4 giờ chiều vì lúc này bàn chân luôn giãn nở dài hơn so với buổi sáng. Vào sáng sớm, cơ thể vừa mới trải qua một giấc ngủ dài nên đang bị thiếu hụt nước. Lưu ý: nếu buổi sáng trời se lạnh, bạn nên chú ý giữ cho cơ thể đủ ấm. Những bài thuốc dân gian thường có tác dụng chậm nên bạn cần phải kiên trì thực hiện mới thấy được kết quả.

đau đầu gối bên phải động tác xoay các khớp, kéo giãn cơ kết hợp hít – thở sâu, hay chạy dậm chân tại chỗ… được xem là thích hợp nhất cho người tham gia chạy bộ. Giày chạy bộ nên lớn hơn giày thường khoảng 0.5 size vì khi bạn vận động, bàn chân có xu hướng luôn giãn nở dài ra. Nếu đôi giày không vừa vặn nó có thể làm bạn lệch trọng tâm và bị trượt, cảm giác chạy không “được thật”. Chạy trên máy chạy bộ có thảm chạy giảm chấn động, giúp bạn giảm chấn thương cổ chân, đỡ bị đau đầu gối. Nếu bạn bị chấn thương khớp, ngoài việc sử dụng thuốc thì cách hiệu quả nhất để giảm đau và viêm là dùng phương pháp PRICE. Hệ quả của việc chữa gai khớp gối không đúng cách và đúng thời điểm sẽ kéo theo những cơn đau nhức, gây mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh. ● Biến dạng khớp: Tình trạng đau khớp gối kéo dài sẽ khiến đầu gối biến dạng, hóp vào trong. Keith Overland, bác sĩ chỉnh hình kiêm phát ngôn viên tại Hiệp hội Chiropractic của Hoa Kỳ cho biết, ở những người trẻ tuổi, tình trạng này thường xảy ra bởi chấn thương hoặc hoạt động với cường độ cao.

Chụp X-quang: Hình ảnh từ X-quang không chỉ giúp bác sĩ xác định mức độ nghiêm trọng của tổn thương khớp cổ chân mà còn nhìn tõ được tình trạng sụn khớp bị hư tổn. Một số khảo sát, như xét nghiệm máu và nước tiểu, điện tâm đồ, có thể là cần thiết để giúp bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình lập kế hoạch phẫu thuật cho bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các tinh thể có thể phát triển ở các khớp và các nang bắt đầu xuất hiện sau đầu gối của bạn. cách trị đau đầu gối tại nhà trị đau nhức xương khớp là giải pháp đơn giản, hữu ích nhất mà các bạn có thể lựa chọn. Nếu cứ mãi uống thuốc quanh năm thế này thì chi phí cao quá, mà bệnh không bớt thì cũng đáng lo ngại. Với thành phần tương tự nước cơ thể mất đi, Pocari giúp cơ thể có khả năng tăng cường độ luyện tập mà không sợ mất nước – giúp việc chạy bộ đạt hiệu quả cao hơn. Nếu khi chạy mà bạn thấy bị đau một bên hông, nghĩa là cơ thể đang rất thiếu nước. Khởi động là một bước bắt buộc và vô cùng quan trọng khi bạn tham gia tập luyện bất kỳ bộ môn thể thao nào.